Pages

சோயா சப்பாத்தி


சோயா சப்பாத்தி, மிக சத்தான உணவு .வீட்டில் உள்ள அனைவருக்கும் ஏற்றது.

முதலில் சோயாவின் சத்துக்களைப் பற்றி தெரிந்து கொள்ள வேண்டும். சோயாவில் அதிகமாக புரதம், மெக்னீசியம், நார்ச்சத்து (fibre), கால்சியம்உள்ளது. இதில் L.d.L எனப்படும், Low Density Lipids என்கின்ற கெட்டகொலஸ்ட்ராலை நம் உடலில் சேர விடாது. இதனால் குழந்தைகள், பெண்கள்மற்றும் பெரியவர்கள் அனைவருக்கும் ஏற்றது இந்த சோயா.


சோயா கடைகளில் பல வடிவங்களில் கிடைக்கிறது. சோயா பீன்ஸ், சோயாபால், சோயா உருண்டை(soya chunk), எண்ணெய் , சோயா பனீர், சோயா மாவு,சோயா குருனை மற்றும் பல வகைகளில் கிடைக்கிறது.

சோயா
சப்பாத்தி செய்முறை பற்றி பாப்போம்.


தேவையானவை:

சோயா மாவு - 1 cup
கோதுமை மாவு -1
cup
சோம்பு - 1
மே.க
மிளகாய்தூள்-1
மே.க
தேவையான அளவு உபபு
நெய் - 3
மே.க.



செய்முறை:

  • நெய் தவிர எல்லா பொருள்களையும் சிறிதுதண்ணீர் விட்டு நன்றாக சப்பாத்தி மாவு போல் பிசைந்து கொள்ள வேண்டும்.
  • இதை ஒன்று முதல் இரண்டு மணி நேரம் ஊற விடவும்.
  • பின்னர் இதில் சிறிது எடுத்து சப்பதியாக இட்டு சூடான சப்பாத்தி கல்லில் போட்டு, நெய் விட்டு சுட்டு எடுக்கவும்.
  • சூடான , சுவையான சோயா சப்பாத்தி தயார்.
குறிப்பு:

இங்கு சோயா சப்பாத்தி செய்ய சோயா மாவு இல்லை என்றால் அதற்கு பதிலாக சோயா உருண்டைகளை ஊற வைத்து அரைத்த விழுது ஒரு கப் சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.

சப்பாத்திக்கு கோதுமை மாவு அரைக்கும் பொழுது ஒரு கிலோ கோதுமைக்கு 150 கிராம் சோயா சேர்த்து அரைத்து வைத்து கொள்ளலாம். அந்த மாவில் சப்பாத்தி செய்தால் சப்பாத்தி ருசியாக இருக்கும்.

2 comments:

  1. Hello madam, This website is vey nice......... It will be very helpful to all women.
    ---sangee

    ReplyDelete