Pages

ஸ்டஃப்டு வாழைக்காய் பராட்டா

வாழைக்காய் பராட்டா, இந்திய உணவு வகைகளில் இது சாதரணமாக செய்யக்கூடியது. இதனை செய்யும் முன் வாழைக்காயின் சத்துக்கள் என்ன என்பதனைக் காணலாம்.



ஊட்டச்சத்து அதிகம் உள்ள காய்வகைகளில் வாழைக்காயும் ஒன்று.

சமைத்த வாழைக்காயில் கொழுப்புச்சத்து, மற்றும் உப்பு மிகக் குறைவாகவும், Fibre எனப்படும் நார்ச்சத்து மற்றும் Starch எனப்படும் மாச்சத்து அதிகமாகவும் காணப்படுகிறது.

ஒரு சராசரி அளவான சமைத்த வாழைக்காயின் ஊட்டச்சத்தின் மதிப்பீடு:

மாவுச்சத்து 50 - 8o கிராம்.

நார்ச்சத்து 4 - 5 கிராம்.

புரதம் 2 - 3 கிராம்.

கொழுப்புச்சத்து 0.01 - 0.03 கிராம்.

வாழ்க்காயில் அதிக அளவில் பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், மற்றும் பாஸ்பேட் உள்ளது. இதில் உள்ள பொட்டாசியம் இதயத்திற்கு நல்லது; மேலும் இது இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இதய நோய் வராமல் பாதுகாக்கிறது.

மேலும் இதில் வைட்டமின் எ, பி6 மற்றும் சி போன்ற சத்துக்கள் அடங்கியுள்ளதால், பார்வை தெளிவாவதர்க்கும், தோல் பாதுகாப்பிற்கும் மற்றும் உடலில் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கவும் உதவுதிறது.

வாழைக்காய் உணவு நீரிழிவு நோய் உள்ளவர்களுக்கு ஏற்றதாகும்.

வாழைக்காய் பச்சையாக உண்ண உகந்தது அல்ல.


தேவையானவை
:


வாழைக்காய்-1
கோதுமை - 3/4 கப்
மைதா -1/4
கப்
கொத்தமல்லி இலை சிறிது
பச்சைமிளகாய் விழுது -2 மே.க
எலுமிச்சை சாறு -2
மே.க
எள்ளு சிறிது
உப்பு தேவையான அளவு

எண்ணெய் தேவையான் அளவு

செய்முறை:

  • வாழக்காயை வேகவைத்து தோலுரித்து வைத்து கொள்ள வேண்டும்.
  • கோதுமை, மைதா, உப்பு மற்றும் எண்ணெய் சேர்த்து சப்பாத்திக்கு மாவு பிசைவது போல் பிசைந்து கொள்ள வேண்டும்.
  • வாழைக்காய், உப்பு, பச்சை மிளகாய் விழுது, எலுமிச்சை சாறு மற்றும் கொத்தமல்லி இலை சேர்த்து நன்றாக கலந்து கொள்ள வேண்டும். (சிறிது நீராகஇருந்தால் கொஞ்சம் மைதா மாவு சேர்த்து கொள்ள வேண்டும்).
  • கோதுமை கலவை மாவில் கொஞ்சம் எடுத்து அதன் நடுவில் சிறிதுவாழைக்காய் கலவையை உள் வைத்து மூடி, சிறிது கைகளால் தட்டையாக்கிகொள்ள வேண்டும்.
  • பின்னர் அதனை எள்ளில் முன் , பின் பக்கம் தொய்த்து, பின்னர் மைதாமாவில்தொய்த்து சப்பாத்தி மாதிரி தேய்க்கவும்.
  • இதனை தோசைக்கல்லில் மொரு மொருவென வரும் வரை எண்ணெய்விட்டு வேக வைக்க வேண்டும்.

ஸ்டஃப்டு
வாழைக்காய் பராட்டா ready.

இது
செய்றது ரொம்ப சுலபம். இதற்கு sidishes தக்காளி சட்னி, தேங்காய் சட்னி எதுவும் நல்லா இருக்கும், sidish இல்லைனால்லும் நல்லா இருக்கும்
.

No comments:

Post a Comment