Pages

உருளைக்கிழங்கு அல்வா

உருளைக்கிழங்கு அல்வா, இது தென்னிந்திய இனிப்பு வகை உணவு. வீட்டில்தேவையான பொருள்களை வைத்து குறைவான நேரத்தில் மிகச் சுலபமாகசெய்யக்கூடியது.






தேவையானவை:

உருளைக்கிழங்கு-1/4 கிலோ.
கோவா-1 கப்.
சர்க்கரை தேவையான அளவு.
நெய் தேவையான அளவு.
முந்திரி,காய்ந்த திராட்சை தேவையான அளவு.


செய்முறை:
  • உருளைக்கிழங்கை வேகவைத்து, தோலுறித்து மசித்து வைத்துகொள்ளவும்.
  • அலவா செயக்கூடிய பாத்திரத்தில் அரை கப் தண்ணீர் ஊற்றி அடுப்பில் வைத்து சூடாக்கி கொள்ளவும்.
  • அதில் தேவையான அளவு சர்க்கரையைப் போட்டு சர்க்கரை கரையும் வரை நன்றாகக் கலக்கவும்.
  • சர்க்கரை கரைந்தவுடன் மசித்து வைத்துள்ள உருளைக்கிழங்கை அதில்போட்டு நன்றாக கலக்கவும்.
  • சிறிது நேரம் கழித்து கோவாவையும் அதில் சேர்த்து, ஒன்றாக கலக்கும் வரை கிளறவும். அதில் இரண்டு மே.கரண்டி நெய் விட்டு நன்றாக கலக்கவும்.
  • அல்வா பதத்திற்கு கலவை வந்தவுடன் மற்றொரு பாத்திரத்தில் நெய் விட்டு முந்திரி மற்றும் காய்ந்த திராட்சையை போட்டு சிறிது வதங்கியதும், அல்வா கலவையில் போட்டு நன்றாக கலந்து, இறக்கி வைக்கவும்.
  • சூடான, ருசியான அல்வா தயார்.


No comments:

Post a Comment