Pages

தேங்காய் சாதம்


தேவையானவை:

அரிசி - 2 கப்.
தேங்காய்(துருவியது) - 1 கப்.
சின்ன வெங்காயம் - 5.
பச்சைமிளகாய் - 3.
உப்பு தேவையான அளவு.
எண்ணெய் - 5 தே.க.
கடுகு.
முந்திரி - 6.
கருவேப்பிலை
கொத்தமல்லிஇலை.

செய்முறை:

  • அரிசியை கழுவி குழையாமல் பார்த்து வேகவைத்துக் கொள்ளவும்.
  • வெங்காயம், பச்சைமிளகாய் மற்றும் கொத்தமல்லி இலைகளை நறுக்கி வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து சூடானதும் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகை போடவும்.
  • கடுகு வெடித்ததும் முந்திரியை போட்டு வதக்கவும்.
  • முந்திரி பொன்னிறமானதும் கருவேப்பிலை, பச்சைமிளகாய் மற்றும் வெங்காயத்தை சேர்க்கவும்.
  • வெங்காயம் பொன்னிறமாக வதங்கியதும் தேங்காய் துருவல் சேர்த்து இரண்டு நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
  • பிறகு வேகவைத்த சாதம் மற்றும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து சாதம் உடையாமல் மெதுவாக கிளறவும்.
  • நறுக்கி வைத்துள்ள கொத்தமல்லி இலைகளை தூவி பரிமாறலாம்.
  • தேங்காய் சாதம் தயார்.




Recipe Courtesy : Suganya Kannan.




No comments:

Post a Comment